Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn số 28/KH-THCS&THPT ngày 01/10/2020 của Trường THCS&THPT Tùng Bá, các đồng chí giáo viên trong tổ Toán – Lý – Tin – Thể dục đã lựa chọn môn Hình học lớp 9 để cùng nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch bài dạy.

Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2021 trường THCS&THPT Tùng Bá đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với chủ đề: Hình trụ (Hình học 9), do cô giáo Đinh Thị Hạnh và lớp 9C thực hiện với sự tham dự của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn, các giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác giảng dạy, giáo dục học sinh cùng đồng nghiệp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong mỗi tiết học. Việc vận dụng chuyên đề NCBH vào giảng dạy là việc làm cần thiết, cần linh hoạt, sáng tạo, tự biết điều chỉnh sao cho phù hợp với từng môn học, từng đối tượng học sinh, từng lớp học nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự góp mặt của toàn thể giáo viên trong nhà trường

Cô giáo Đinh Thị Hạnh – giáo viên Toán THCS thực hiện bài dạy

Các học sinh lớp 9C tham gia tích cực, hào hứng.

Hội đồng sư phạm nhà trường và học sinh lớp 9C.

Tùng Bá, ngày 22/4/2021

Người viết: cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh - Tổ Toán -Lý -Tin -TD